สูตรวิธีทำ ลาบไก่

ลาบไก่ เมนูอาหารอีสานอันขึ้นชื่อ รสชาติจัดจ้านออก เปรี้ยว เค็ม เพิ่มความอร่อยด้วยรสชาติเผ็ดๆ และกลิ่นหอมๆ จาก หอม สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว

เครื่องปรุง ลาบไก่

  • เนื้อไก่สับ 300 กรัม
  • น้ำ 1/4 ถ้วย
  • หอมแดงซอย 4 หัว
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว โขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ เด็ดเอาเฉพาะใบ ½ ถ้วย
  • ต้นหอมซอย 1 ต้น
  • ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ 1 ต้น

ขั้นตอนวิธีทำ ลาบไก่

  1. ตั้งกระทะ เปิดไฟค่อนข้างอ่อน ใส่ น้ำ พอน้ำเดือดใส่ เนื้อไก่สับ ลงไป รวนจนกระทั่งเนื้อไก่พอสุก ตักใส่อ่างผสม
  2. ใส่ หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ข้าวคั่ว และ พริกป่น คลุกให้เข้ากัน
  4. ใส่ ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผัก

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘