ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน


ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน อาหารอีสาน รสแซบๆ ออกเปรี้ยวเค็ม เวลาไปร้านข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง จะต้องไม่ลืมสั่งเมนูนี้มาซดน้ำแกงแซบๆ ด้วยเสมอๆ รสแซบจริงๆ

ส่วนผสม ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน

  • กระดูกหมูอ่อน หั่นเป็นท่อนๆ เล็ก พอคำ 400 กรัม
  • น้ำ 3 ถ้วย
  • หัวข่า หั่นเป็นแว่น 5 แว่น
  • ตะไคร้ หั่นเป็นท่อน ทุบพอบุ  2 ต้น
  • ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  • น้ำปลา  3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น ½ ช้อนชา
  • ต้นหอม ซอย  2 ต้น
  • ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบๆ 1 ต้น

วิธีทำ ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน

  1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำ ตั้งไฟปานกลาง ต้มน้ำให้เดือด
  2. ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มจนได้กลิ่นหอมของสมุนไพร
  3. ใส่ กระดูกหมูอ่อน ต้มจนพอสุก
  4. ปรุงรสตามชอบด้วย น้ำปลา มะนาว และ พริกป่น
  5. ตักใส่ถ้วย โรยแต่งหน้าด้วย ต้นหอม และ ผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘