ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

ป้ายกำกับ

สูตรไก่ผัดขิง

สูตรไก่ผัดขิง

พูดถึง ไก่ผัดขิง เมนูอาหารภาคกลางที่น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากอาหารจีน เนื้อไก่ผัดพอนุ่มตัดกับรสชาติเผ็ดร้อนของขิงนี่ อร่อย เป็นที่ถูกปากหลายๆ คนเชียว มาดูสูตรกัน
ไก่ผัดขิง
เวลาทานข้าวหากได้เมนูแสนโปรดอย่าง “ไก่ผัดขิง” เนื้อไก่ผัดพอนุ่มตัดกับขิงผัดจนสุกใส กลิ่นหอมๆ รสชาติฝาดเผ็ดร้อนนิดๆ กับความนุ่มกรึบของเห็ดหูหนูนี่ มันอร่อยถูกใจทานข้าวสุขลิ้นไปทุกที อีกแถมเป็นเมนูผัดอร่อยๆ ง่ายๆ ที่ทำไม่ยุ่งยากเสียด้วยสิว่าไหม?

ส่วนผสมไก่ผัดขิง

  • เนื้อไก่ หั่นบางชิ้นพอคำ 300 กรัม
  • กระเทียม สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิง ซอยเส้น ½ ถ้วย
  • เห็ดหูหนู หั่นชิ้นพอคำ 50 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ หั่นเส้นบาง ¼ หัว
  • ต้นหอม ซอยยาวประมาณหนึ่งนิ้ว 2 ต้น
  • พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำไก่ผัดขิง

  1. ตั้งกระทะด้วยไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืช รอจนน้ำมันพืชร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
  2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก ใส่ขิงซอยและหอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้สุก
  3. ใส่เห็ดหูหนูลงไป ผัดพอเข้ากัน
  4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย
  5. ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าลงไป ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ
  6. ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมเสิร์ฟ
ทิป: ช่วงปรุงรสไก่ผัดขิง หากรู้สึกว่าน้ำผัดข้นแห้งไปให้เติมน้ำเปล่าในปริมาณเล็กน้อย หากต้องการให้ผัดมีสีเข้มสวยให้เติมซีอิ้วดำซัก ½-1 ช้อนชา
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page