วิธีทำไส้กรอกอีสาน
สูตรอาหาร ไส้กรอกอีสาน อาหารอีสาน เนื้อหมูบดหมักด้วย วุ้นเส้น พริกไทยอ่อน พริกไทยป่น เกลือป่น ยัดใส่ไส้หมู ผึ่งแดด 1 วัน ก็พร้อมสำหรับ ย่าง หรือ ทอด
ส่วนผสม
เนื้อหมูบด เลือกเอาส่วนที่ติดมัน | 500 กรัม |
วั้นเส้น แช่น้ำให้นุ่ม ตัดสั้น | 3 ถ้วย |
พริกไทยอ่อน | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่น | 1 ช้อนชา |
เกลือป่น | 1 ช้อนชา |
ไส้หมู สำหรับใช้กรอก |
วิธีทำ
- คลุกเคล้า เนื้อหมูบด วุ้นเส้น พริกไทยอ่อน พริกไทยป่น และ เกลือป่น ให้เข้ากัน
- นำไปยัดใส่ ไส้หมู มัดเป็นท่อนเป็นระยะๆ ตามต้องการ
- นำไปผึ่งแดด 1 วัน ใช้เข็มเจาะให้ทั่วเพื่อไล่ลมออก
- นำไปย่างให้สุกเหลือง รับประทานกับ ขิงอ่อน พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า มะนาว