วิธีทำไส้กรอกอีสาน


สูตรอาหาร ไส้กรอกอีสาน อาหารอีสาน เนื้อหมูบดหมักด้วย วุ้นเส้น พริกไทยอ่อน พริกไทยป่น เกลือป่น ยัดใส่ไส้หมู ผึ่งแดด 1 วัน ก็พร้อมสำหรับ ย่าง หรือ ทอด

ส่วนผสม

เนื้อหมูบด เลือกเอาส่วนที่ติดมัน 500 กรัม
วั้นเส้น แช่น้ำให้นุ่ม ตัดสั้น 3 ถ้วย
พริกไทยอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไส้หมู สำหรับใช้กรอก

วิธีทำ

  1. คลุกเคล้า เนื้อหมูบด วุ้นเส้น พริกไทยอ่อน พริกไทยป่น และ เกลือป่น ให้เข้ากัน
  2. นำไปยัดใส่ ไส้หมู มัดเป็นท่อนเป็นระยะๆ ตามต้องการ
  3. นำไปผึ่งแดด 1 วัน ใช้เข็มเจาะให้ทั่วเพื่อไล่ลมออก
  4. นำไปย่างให้สุกเหลือง รับประทานกับ ขิงอ่อน พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า มะนาว

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘