ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

ป้ายกำกับ

สูตร คั่วกลิ้งหมู


คั่วกลิ้งหมู เมนูอาหารภาคใต้ รสชาติออก เค็มนิด เผ็ดหน่อย ออกแห้งๆ ขลุกขลิกๆ นิดหน่อย รสชาติอร่อยมาก ทานทีไรเจริญอาหารทุกที วันนี้เรามาลองทำกันดูเถอะ

ส่วนผสม คั่วกลิ้งหมู

  • เนื้อหมูสับ (หรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) 250 กรัม
  • พริกแกงใต้ 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
  • ตะไคร้ หั่นฝอย 2 ต้น
  • ใบมะกรูด หั่นฝอยเป็นเส้น 4 ใบ

วิธีทำ คั่วกลิ้งหมู

  1. ตั้งกระทะเทฟร่อน เปิดไฟอ่อน เมื่อกระทะร้อนใส่ น้ำพริกแกงใต้ ลงไป คั่วให้หอม
  2. ใส่ เนื้อหมูสับ ลงไป ค่อยๆ คั่วจนหมูสุก
  3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา และ น้ำตาลทราย
  4. ใส่ ใบมะกรูด และ ตะไคร้ ลงไป คั่วให้เข้ากัน
  5. ตัก คั่วกลิ้งหมู ใส่จาน ตกแต่งให้สวย พร้อมเสิร์ฟ
ทิป ในขณะคั่ว คั่วกลิ้งหมู อยู่นั้น หากรู้สึกว่ามันแห้งไปก็ให้เติมน้ำทีละน้อยๆ ในขณะที่คั่ว
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page