ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

ป้ายกำกับ

น้ำตกหมู

วันนี้ขอแนะนำเมนูอาหารอีสาน น้ำตกหมู วิธีทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยากนัก ส่วนผสมก็ไม่มาก รสชาติเปรี้ยวเค็มจาก น้ำปลา มะนาว และกลิ่นหอมจาก ข้าวคั่ว สะระแหน่
น้ำตกหมู
สำหรับเมนู น้ำตกหมู วันนี้เลือกใช้ เนื้อสันคอหมู เพราะเป็นเนื้อที่ค่อนข้างให้ความนุ่มในขณะทาน

ส่วนผสม น้ำตกหมู

  • เนื้อหมูส่วนสันคอ หนาประมาณ 1 นิ้ว 450 กรัม
  • หอมแดงหั่นแว่นบาง 5 หัว
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
  • สะระแหน่เด็ดใบ ¼ ถ้วย
  • ต้นหอมซอย 2 ต้น
  • ผักชีซอย 2 ต้น
  • ผักเคียง เช่น ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง ฯลฯ

วิธีทำ น้ำตกหมู

  • ย่างหมูให้สุกด้วยไฟแรง เมื่อเนื้อหมูสุกนำไปหั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปใส่อ่างผสม
  • ใส่ หอมแดง น้ำปลา น้ำมะนาว พริกผง และ ข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
  • ใส่ สะระแหน่ ต้นหอมซอย ผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ตักใส่จานรองด้วย กะหล่ำปี หรือ ผักกาดหอม ตกแต่งด้วยผักเคียง พร้อมเสิร์ฟ
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page