ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

สูตร ยำปลากระป๋อง


สูตรอาหาร ยำปลากระป๋อง อาหารภาคกลางง่ายๆ รสแซบ ส่วนผสมประกอบไปด้วยผักสมุนไพรหอมๆ มีคุณค่า ส่วนผสม ขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยากนัก ใช้เวลาปรุงไม่นาน
ยำปลากระป๋อง
พอพูดถึง ยำปลากระป๋อง เมนูจานง่ายๆ หลายคนก็ต้องร้องอ๋อ จะว่าไปเมนูนี้จัดเป็นเมนูประจำของขานักดื่มซะด้วยสิ หรือจะทานเป็นกับก็ดูจะไม่เคยขัด รสชาติเปรี้ยวแบบยำตัดด้วยรสเผ็ดน้อยๆ จากพริกขี้หนูแถมคุณค่าทางอาหารก็สูงเสียด้วยสิ พูดถึงหิวข้าแล้วสิ
เอาเป็นว่าวันนี้เรามาลุยทำ ยำปลากระป๋อง กันเถอะ

ส่วนผสม

  • ปลากกระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) ขนาด 155 กรัม 1 กระเป๋อง
  • หอมแดง ซอยบางๆ 3-4 หัว
  • ตะไคร้ หั่นเฉียงบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงอ่อน ซอยเส้น 1 หยิบมือ
  • พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง
  • ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. เตรียมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำพริกขี้หนู และ น้ำมะนาว ให้เข้ากัน
  2. ผสม ปลากระป๋อง น้ำยำ และส่วนผสมอื่นๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  3. ตัก ยำปลากระป๋อง ใส่จาก ตกแต่งด้วย ใบมะกรูด ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page