สูตร ยำปลากระป๋อง


สูตรอาหาร ยำปลากระป๋อง อาหารภาคกลางง่ายๆ รสแซบ ส่วนผสมประกอบไปด้วยผักสมุนไพรหอมๆ มีคุณค่า ส่วนผสม ขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยากนัก ใช้เวลาปรุงไม่นาน
ยำปลากระป๋อง
พอพูดถึง ยำปลากระป๋อง เมนูจานง่ายๆ หลายคนก็ต้องร้องอ๋อ จะว่าไปเมนูนี้จัดเป็นเมนูประจำของขานักดื่มซะด้วยสิ หรือจะทานเป็นกับก็ดูจะไม่เคยขัด รสชาติเปรี้ยวแบบยำตัดด้วยรสเผ็ดน้อยๆ จากพริกขี้หนูแถมคุณค่าทางอาหารก็สูงเสียด้วยสิ พูดถึงหิวข้าแล้วสิ
เอาเป็นว่าวันนี้เรามาลุยทำ ยำปลากระป๋อง กันเถอะ

ส่วนผสม

  • ปลากกระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) ขนาด 155 กรัม 1 กระเป๋อง
  • หอมแดง ซอยบางๆ 3-4 หัว
  • ตะไคร้ หั่นเฉียงบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงอ่อน ซอยเส้น 1 หยิบมือ
  • พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง
  • ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. เตรียมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำพริกขี้หนู และ น้ำมะนาว ให้เข้ากัน
  2. ผสม ปลากระป๋อง น้ำยำ และส่วนผสมอื่นๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  3. ตัก ยำปลากระป๋อง ใส่จาก ตกแต่งด้วย ใบมะกรูด ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘