ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

วิธีส่งไฟล์ไร้สายรวดเร็วทันใจด้วย Airdrop

ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 7 ที่หลายๆคนติดใจคือการส่งไฟล์แบบไร้สายเข้าสู่อุปกรณ์ที่ใช้ iOS 7 ด้วย Airdrop  ซึ่งทำให้เราสามารถส่งไฟล์หลายๆไฟล์พร้อมกันไปยังอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 7 ได้อย่างรวดเร็ว  วิธีการส่งไฟล์ด้วย Airdrop นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าฟีเจอร์ Airdrop นี้ใช้ได้เฉพาะในอุปกรณ์ของ Apple รุ่นใหม่ๆเท่านั้น  ซึ่งได้แก่ iPhone 5 ขึ้นไป  iPod Touch Gen 5 , iPad 4 และ iPad mini ขึ้นไป
การเปิดใช้ Airdrop จะต้องเปิด Bluetooth และ Wi-Fi ควบคู่ไปด้วย และสิ่งที่สามารถส่งผ่าน Airdrop ได้คือ รูป, วีดีโอ, พิกัดแผนที่, Notes, หน้าเว็บที่เราเปิดใน Safari
การเปิดใช้งานฟีเจอร์ Airdrop

how-to-use-airdrop
ก่อนที่เราจะส่งไฟล์ด้วย Airdrop เครื่องของเรากับเครื่องที่จะรับไฟล์ต้องเปิด Airdrop ก่อนทั้งสองฝั่ง  วิธีการเปิดคือให้เอานิ้วลากหน้าจอจากด้านล่างขึ้นมาเพื่อเปิด Control Center  กดแตะไปที่ Air Drop จะเห็นเมนูให้เลือกสามอัน  โดย Off คือการปิด Airdrop (เมื่อส่งไฟล์เสร็จแล้วควรปิดทิ้งนะคะ จะได้ไม่กินแบต) , Contacts only คือการอนุญาตให้รับส่งไฟล์ได้เฉพาะคนที่มีรายชื่ออยู่ใน Contacts เรา, Everyone คือการอนุญาตรับส่งไฟล์จากใครก็ได้

การส่งรูปภาพผ่าน Airdrop
ในที่นี้จะขอสาธิตอย่างละเอียดให้ดูเฉพาะการส่งรูปภาพผ่าน Airdrop นะคะ  ส่วนการส่งไฟล์ประเภทอื่นก็ทำในลักษณะคล้ายๆกัน
how-to-use-airdrop1
ขั้นแรกให้เข้าไปใน Photos แล้วกดเข้าไปในอัลบั้มที่มีรูปที่เราต้องการจะส่ง  ตรงมุมขวาเราจะเห็นปุ่ม Select ให้กด Select ค่ะ  เสร็จแล้วเลือกรูปภาพที่เราจะส่ง  สามารถเลือกส่งพร้อมกันหลายๆรูปได้

how-to-use-airdrop2

how-to-use-airdrop3
หลังจากเลือกรูปได้แล้ว  ให้เรากดปุ่มลูกศรชี้ขึ้นตรงมุมซ้ายบน  ถ้าหากเราและเพื่อนเปิด Airdrop เรียบร้อยแล้วเราจะเห็นชื่อเครื่องของเพื่อนเราค่ะ (ในรูปเป็น admin’s iPad) ให้เลือกชื่อเครื่องเพื่อนเราเพื่อส่งได้เลย  อ้อ.. สามารถส่งพร้อมกันหลายๆคนก็ได้นะคะ

how-to-use-airdrop4
พอเรากดส่งแล้ว  ทางเครื่องของฝั่งผู้รับจะโผล่หน้าต่างขึ้นมาให้ผู้รับยืนยันว่าจะรับไฟล์ หรือไม่ ให้ผู้รับกด Accept เพื่อยืนยันรับไฟล์  แค่นี้ก็สามารถส่งไฟล์หาอีกเครื่องได้แล้วจ้า
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page